April 9, 2020

NTP Nước Đức có phong cảnh, điều kiện địa lý và văn hóa rất đa dạng và hấp dẫn. Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Nhiều phát minh đột phá đã được phát triển ở đây. Người Đức chú trọng vào nghiên cứu khoa học […]

  • NTP

Nước Đức có phong cảnh, điều kiện địa lý và văn hóa rất đa dạng và hấp dẫn. Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Nhiều phát minh đột phá đã được phát triển ở đây. Người Đức chú trọng vào nghiên cứu khoa học và hoạt động nghiên cứu đã có một truyền thống lâu đời tại Đức. Khoảng 13% dân số sống ở Đức là cư dân đến từ các nước khác, tạo nên một nước Đức có tính quốc tế và hòa nhập.

Đức nằm ở trung tâm của châu Âu. Là nước có dân số lớn nhất trong liên minh Châu Âu (EU) với hơn 83 triệu người. Đức là một trong những quốc gia sáng lập của EU và hỗ trợ sự hội nhập ngày càng chặt chẽ hơn của các quốc gia châu Âu. Là một quốc gia thành viên của Liên hợp quốc (LHQ), Đức cũng cam kết bảo vệ và thúc đẩy hòa bình thế giới, tuân thủ luật pháp quốc tế, bảo vệ quyền con người và thúc đẩy hợp tác quốc tế theo Hiến chương Liên hợp quốc.

PHONG CẢNH NƯỚC ĐỨC

Phong cảnh ở Đức rất đa dạng và hấp dẫn. Các chuỗi đảo với những bãi biển, cồn cát rộng cũng như cảnh quan các vùng đất hoang sơ và bãi biển trải dài dọc theo Biển Bắc và Biển Baltic. Rừng hỗn hợp dày đặc và lâu đài thời trung cổ có thể được tìm thấy trong các dãy núi thấp. Ở phía nam, dãy Alps với hồ trên núi ẩn hiện. Ngoài ra còn có Zugspitze, ngọn núi cao nhất ở Đức với độ cao gần 3000 mét.

Gần một nửa số người Đức tập trung sống ở hơn 80 thành phố. Các thành phố lớn nhất của Đức là Berlin (3,6 triệu dân), Hamburg (1,8 triệu) và Munich (1,5 triệu). Trong tất cả các địa điểm ở Đức - từ thành phố hiện đại đến thị trấn nhỏ ấm cúng - bạn đều có thể khám phá lịch sử lâu đời của chúng. Các trung tâm thành phố cổ với những bức tường, dấu tích của thành phố thời trung cổ vẫn được bảo tồn. Trong các thị trấn nhỏ, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà nửa gỗ hoặc những con đường dài với những ngôi nhà rộng rãi và tráng lệ từ thời Wilhelminian (thế kỷ 19).

TÌM HIỂU VĂN HÓA NƯỚC ĐỨC

So với nhiều quốc gia khác, Đức có một mạng lưới dày đặc các tổ chức văn hóa - bạn có thể ghé thăm gần 5.000 bảo tàng và gần 8.000 thư viện. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các địa điểm văn hóa không chỉ ở các thành phố lớn và khu vực đô thị, mà còn ở các khu vực nông thôn và các thành phố nhỏ hơn.

Cả các thành phố nhỏ và lớn cung cấp nhiều điểm nổi bật về văn hóa. Lịch sự kiện của bạn chứa đầy triển lãm, buổi hòa nhạc, lễ hội, biểu diễn, lễ hội, hội chợ, sự kiện thể thao. Hoặc bạn xem các truyền thống lâu đời như Lễ hội tháng mười hoặc trang phục truyền thống, hãy để mình được truyền cảm hứng từ các lễ hội quốc tế như Berlinale hoặc documenta, hoặc nhảy theo nhạc yêu thích của bạn tại các lễ hội âm nhạc hiện đại.

Tất cả các thành phố lớn nhỏ đều có các điểm nổi bật về văn hóa. Các sự kiện như triển lãm, hòa nhạc, lễ hội, biểu diễn, lễ hội, hội chợ, sự kiện thể thao diễn ra thường xuyên. Các truyền thống lâu đời như Lễ hội tháng mười hoặc trang phục truyền thống, hãy để mình được truyền cảm hứng từ các lễ hội quốc tế như Berlinale, hoặc nhảy theo nhạc yêu thích của bạn tại các lễ hội âm nhạc hiện đại.

Ngoài các lâu đài và cung điện đã hơn 1.000 năm tuổi, bạn sẽ tìm thấy các tòa nhà theo phong cách Bauhaus hiện đại hoặc các tòa nhà chọc trời. Riêng tại Đức đã có tới 44 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (trong số 1.092 di sản toàn thế giới). Đức còn được coi là "vùng đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng", là vùng đất của Kant, Hegel và Adorno, Goethe, Heine và Brecht cũng như Bach, Beethoven và Brahms. Ngày nay, rất nhiều các nhà thiết kế, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc sĩ và vận động viên người Đức nổi tiếng thế giới.

NGHIÊN CỨU VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Sự phát triển của Đức đã có trong quá khứ và có lẽ sẽ tiếp tục được quyết định phần lớn bởi những ý tưởng sáng tạo mới. Nhiều phát minh tiên phong đến từ đây, như xe hơi và túi khí, công nghệ X-quang và aspirin, máy tính, thẻ chip và định dạng tệp MP3. Không nơi nào có nhiều phát minh được cấp bằng sáng chế hơn ở Đức.

Khoa học và nghiên cứu khoa học rất được coi trọng và có một truyền thống lâu đời ở Đức. Trường đại học lâu đời nhất ở Đức được thành lập tại Heidelberg vào năm 1386. Hơn 80 người đã giành giải thưởng Nobel - hơn 70 người trong số họ thuộc về khoa học tự nhiên và y học, chẳng hạn như Wilhelm Conrad Röntgen, Robert Koch, Max Planck, Albert Einstein, Christiane Nüsslein-Volhard và Harald zur Hausen.

THẾ GIỚI MỞ

Có hơn 10 triệu người từ khắp nơi trên thế giới sống ở đây, chiếm khoảng 13% tổng dân số. Hầu hết đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Syria. Người dân đến từ các quốc gia quốc gia, nền văn hóa và tôn giáo khác nhau chung sống hòa bình ở đây. Ở hầu hết các thành phố của Đức đều có các hiệp hội văn hóa từ các quốc gia khác, qua đó bạn có thể bắt gặp văn hóa của nhiều quốc gia tại các sự kiện. Bởi vì: Đức là một quốc gia quốc tế và hội nhập. Bạn chắc chắn sẽ bắt gặp hình ảnh từ đất nước của bạn ở đâu đó tại đây.

KINH TẾ

Đức là nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Năm 2018, các công ty Đức đã xuất khẩu hàng hóa trị giá hơn 1,3 nghìn tỷ euro. Các sản phẩm xuất khẩu của Đức là các sản phẩm từ kỹ thuật điện, cơ điện tử, cơ khí, công nghiệp ô tô, công nghệ bảo vệ môi trường, dược phẩm và hóa học. "Made in Germany" được coi là một con dấu chất lượng trên thế giới. Nhiều thương hiệu được biết đến trên toàn thế giới: Mercedes, BMW và Audi, Bayer, Siemens và nhiều hơn nữa.
Kể từ khi duy trì và mở rộng mối quan hệ thương mại trên toàn thế giới, các công ty Đức đã thúc đẩy trao đổi quốc tế với các chuyên gia có trình độ khắp nơi trên thế giới.

CHÍNH TRỊ

Cộng hòa Liên bang Đức (FRG) là đất nước có nền dân chủ nghị viện. Năm 1949, Luật cơ bản, Hiến pháp Đức, đã được thông qua. Luật cơ bản đảm bảo cho mọi người các quyền cơ bản như tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận và bình đẳng trước pháp luật. Với sự thống nhất của hai quốc gia Đức, Cộng hòa Dân chủ Đức (GDR) và Cộng hòa Liên bang Đức (FRG), vào tháng 10 năm 1990, Berlin đã trở thành thủ đô.

Đức được chia 16 bang liên bang. Mỗi bang liên bang có một phạm vi chính trị - ví dụ trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục. Do đó, các quy định tại các trường đại học ở Đức có thể khác nhau.

Hệ thống giáo dục ở Đức không được quy định tập trung, mặc dù có các tiêu chuẩn thống nhất ở cấp liên bang. Tất cả các bang liên bang có luật và hướng dẫn đại học khác nhau. Các trường đại học ở Đức chủ yếu là độc lập. Nhiều thứ do đó không được quy định thống nhất cho tất cả các trường đại học. Do đó, bạn nên luôn luôn hỏi thật cụ thể về các điều kiện áp dụng tại trường đại học nơi bạn muốn nộp đơn.

In Verbindung stehende Artikel

Das Gesetz über die doppelte Staatsbürgerschaft wurde verabschiedet
🆘 DAS DEUTSCHE STAATSANGEHÖRIGKEITSGESETZ 🇩🇪 WURDE OFFIZIELL VON DER NATIONALVERSAMMLUNG VERABSCHLOSSEN 🆘
Am 19. Januar 2024 wurde mit dem Staatsangehörigkeitsgesetz die „Modernisierung des Staatsangehörigkeitsrechts“ geändert, nachdem...
Nachricht
Berlin-Paris: Nur eine Zugfahrt voneinander entfernt
Mit der Rückkehr der Nachtzüge zwischen Paris und Berlin wird es im Jahr 2024 wieder losgehen...
Braune süße Katzen-Notizkarte 5
Grundlegende Satzmuster im Deutschunterricht
Im Klassenzimmer auf Deutsch kommunizieren, wissen Sie? Beginnen wir mit Vo Gia Edu Deutsch zu sprechen ...

Eröffnungsplan

Grundlegende Satzmuster im Deutschunterricht
ZULASSUNG ZUM KURS A1.1 OFFLINE
ZULASSUNGSAUSSCHREIBUNG FÜR KURS A1.1 ONLINE
ZULASSUNG FÜR DIE KLASSE A1, A2, B1
ALPHABET ist für Deutsch-Neulinge
Guten Appetit !
Deutsch durch Bilder _ Interior- und Wohnthemen
Weihnachtswünsche auf Deutsch
Gebräuchliche deutsche Verben
In der Stadt

Bewertungen von Studenten

Video abspielen

Thema von Interesse

Deutschland

Das Gesetz über die doppelte Staatsbürgerschaft wurde verabschiedet
🆘 DAS DEUTSCHE STAATSANGEHÖRIGKEITSGESETZ 🇩🇪 WURDE OFFIZIELL VON DER NATIONALVERSAMMLUNG VERABSCHLOSSEN 🆘
Nachricht
Berlin-Paris: Nur eine Zugfahrt voneinander entfernt
Braune süße Katzen-Notizkarte 5
Grundlegende Satzmuster im Deutschunterricht
387548023_672799651470954_2660072967683893536_n
Ehrung exzellenter Lehrer und Schüler: unvergessliche Momente
370221117_835782694757509_4791136455717364273_n
Die ersten Tage der Vo Gia Edu-Studenten in Deutschland

Auslandsstudium in Deutschland

Blaue und gelbe einfache Abschlusskarten
Bedingungen für ein Auslandsstudium an einer deutschen Hochschule 2023
Herr Vo Familie
AUSLANDSSTUDIUM PROGRAMM IN DEUTSCHLAND AUF UNIVERSITÄTSEBENE (Vorzugsprogramm von Vo Gia Edu)
Englischstudium-12
Ein Masterstudium im Ausland in Deutschland absolvieren, das müssen Sie wissen.
du-hoc-halan-04
Universitätsvorbereitungsschule in Deutschland
emmagazine_Giaoducnuocduc_5
Universitätsstudienprogramm im Ausland in Deutschland

Auslandsstudium in Deutschland

370221117_835782694757509_4791136455717364273_n
Die ersten Tage der Vo Gia Edu-Studenten in Deutschland
Gehaltserhöhung
Den Mindestlohn für die Pflege in Deutschland ab dem 1. Dezember 2023 kräftig erhöhen
Biertyp
RÜCKBLICK ÜBER 1 ARBEITSTAG EINER KRANKENSCHWESTER IN DEUTSCHLAND
Facebook-Beitrag mit dunkler, minimalistischer Frage
Wie viele freie Tage pro Jahr darf man in Deutschland im Ausland studieren?
Berufsstudium im Ausland
Auslandsstudium in Deutschland mit A2-Abschluss: Chance oder Herausforderung?

Aktivitäten – Veranstaltungen

387548023_672799651470954_2660072967683893536_n
Ehrung exzellenter Lehrer und Schüler: unvergessliche Momente
370221117_835782694757509_4791136455717364273_n
Die ersten Tage der Vo Gia Edu-Studenten in Deutschland
888
Co Island – Hai Duong Sommertour 2022
1
Vergabe von Stipendien zur akademischen Unterstützung
1
Denn Geben ist für immer