Oktober 23, 2020

Địa lý nước Đức Đức là quốc gia lớn thứ bảy ở Châu Âu, và địa hình từ bắc tới nam thay đổi khá đáng kể. Các đồng bằng Bắc Âu kéo dài dọc theo các con sông phía Bắc của nước Đức; địa hình bằng phẳng, thấp bị chia cắt bởi nhiều đầm lầy, […]

Địa lý nước Đức

Đức là quốc gia lớn thứ bảy ở Châu Âu, và địa hình từ bắc tới nam thay đổi khá đáng kể. Các đồng bằng Bắc Âu kéo dài dọc theo các con sông phía Bắc của nước Đức; địa hình bằng phẳng, thấp bị chia cắt bởi nhiều đầm lầy, sông, suối, và chủ yếu được sử dụng làm đất nông nghiệp.

Đường bờ biển Bắc Hải thấp, đất ẩm ướt lầy lội, với các tuyến đê, bãi bồi và các hòn đảo rải rác. Biển Baltic có địa hình nhiều đồi núi với những vách đá lởm chởm. Rugen, hòn đảo lớn nhất của Đức, có trồng rừng và địa hình đồi núi với những vách đá dốc và các bãi biển đầy cát. Địa lý Cộng hòa liên bang Đức.

Phía đông bắc kéo dài đến phía nam của Berlin, vùng đất tại Đức vẫn còn là đất cát và bị phân cắt bởi hàng chục hồ, chủ yếu là hồ nhỏ được hình thành từ các sông băng trong suốt thời kì Kỷ Băng Hà. Đất đai bồi đắp thành các vùng đất cao trồng rừng của miền trung nước Đức. Địa hình chính ở đây bao gồm các núi lửa có nguồn gốc từ núi Harz và núi Rothaargebirge có nhiều cây cối rậm rạp.

Về phía nam là những ngọn đồi tròn và ngọn núi cao Eifel và Huynsruck phía trước là Thung lũng sông Rhine. Di chuyển về phía đông nước Đức là dãy núi Vogelsberg, cao nguyên (hay dãy núi) Rhon và Rừng Thuringian là những đặc trưng nổi bật. Các vùng đất cao tiếp tục kéo dài về phía đông, cuối cùng bồi đắp thành ngọn núi Ore ở biên giới Cộng hòa Séc.

Ở cực nam của vùng đất này chủ yếu còn lại là đồi núi, với các ngọn núi là rừng rậm. Rừng Bohemian bao gồm một dãy núi thấp dọc theo biên giới Cộng hòa Séc, và dọc theo biên giới xa xôi phía tây nam của đất nước với dòng sông Rhine và tập trung nhất ở Rừng Đen. Bavarian Alps, những ngọn núi cao nhất ở Đức kéo dài từ biên giới phía nam nước Đức với Áo. Tuyết bao phủ Zugspitze, vị trí cao nhất của nước Đức chính là ở đây. Trải dài dọc theo bờ biển phía Bắc, quần đảo Frisian, phía Đông và phía Bắc được tách biệt khỏi đất liền bởi bãi bồi Waddenmeer. Các hòn đảo này tạo nên một rào chắn nhỏ bảo vệ từ Biển Bắc.

Đất nước thoát nước bởi hàng chục con sông. Con sông dài nhất Đức là sông Rhine. Cao hơn là núi Alps của Thụy Sĩ, tổng chiều dài là (820 dặm) (1.319 km), và dọc theo là nhiều nhánh sông và các nhánh trải dài về các hướng. Một dòng sông khác đáng lưu ý là sông Danube, chảy từ Rừng đen sau đó trải dài ngang qua trung tâm châu Âu theo nhiều hướng đến Biển Đen. Các con sông khác trong phạm vi bao gồm các sông Elbe, Ems, Havel, Ist, Lahn, Lech, Main, Moselle, Oder, Spree và Weser. Các hồ lớn nhất bao gồm Chiemsee và Moritz, và hồ Constance dọc theo biên giới Thụy Sĩ về phía nam.

Trên toàn nước Đức, một loạt các kênh rạch nhân tạo góp phần điều hướng các con sông, tạo ra hàng ngàn dặm kết nối đường thuỷ nội địa. Chúng được sử dụng như phương tiện giao thông thương mại và nội địa, và bởi các đoàn tàu tuần tra trên sông lớn và các sà lan đặc quyền.

Nguồn wikipedia

Khí hậu nước Đức

Khí hậu nước Đức ôn hòa và mang khí hậu biển, với mùa đông lạnh, nhiều mây và ẩm ướt, và mùa hè ấm áp vừa phải và mang theo gió nam ấm áp không thường xuyên. Phần lớn nước Đức nằm trong khu vực khí hậu mát mẻ / ôn đới, trong đó gió tây ẩm ướt chiếm ưu thế.

Ở phía Tây Bắc và phía bắc, khí hậu mang tính chất đại dương và có mưa quanh năm. Mùa đông có tương đối ôn hòa và mùa hè tương đối mát mẻ. Ở phía đông, khí hậu có tính chất năng lục địa rõ ràng; mùa đông có thể rất lạnh trong suốt thời gian dài, và mùa hè có thể trở nên rất nóng. Thời kỳ khô hạn thường xuyên xảy ra. Ở khu vực trung tâm và phía nam, khí hậu chuyển tiếp chủ yếu mang tính chất đại dương hay lục địa, theo tình hình thời tiết nói chung. Mùa đông ôn hòa và mùa hè có xu hướng mát mẻ, mặc dù nhiệt độ tối đa có thể vượt quá 30°C (86 ° F) trong nhiều ngày liên tiếp suốt đợt nắng nóng. Các khu vực nóng nhất của Đức ở phía tây nam (như vùng rạn nứt rhine, Wine Route, Đức và Palatinate). Ở đây, mùa hè có thể nóng vượt quá 30 ° C (86 ° F) suốt nhiều ngày. Đôi khi, nhiệt độ tối thiểu không hạ xuống dưới mức 20 ° C (68 ° F), tương đối hiếm ở các vùng khác.

Giáo dục ở Đức

 Chịu trách nhiệm đối với hệ thống giáo dục ở Đức chủ yếu là các tiểu bang (Länder), trong khi chính phủ liên bang chỉ đóng một vai trò nhỏ.

Giáo dục mẫu giáo (trường mầm non) được cung cấp cho tất cả trẻ em từ 1 đến 6 tuổi, sau đó là việc học bắt buộc. Hệ thống có sự khác nhau ở Đức, vì mỗi tiểu bang được quyết định các chính sách giáo dục của riêng họ. Tuy nhiên, hầu hết trẻ em sẽ học Grundschule ở độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi.

Giáo dục trung học Đức bao gồm 5 hình thức. Gymnasium được thiết kế để chuẩn bị cho học sinh về giáo dục đại học và kết thúc bằng kì kiểm tra cuối cùng Abitur sau khi học lớp 12. Realschule cho học sinh trung cấp và kết thúc bằng kì kiểm tra cuối cùng MittlereReife, sau khi học lớp 10; Trường Hauptschule chuẩn bị giáo dục nghề cho học sinh và kết thúc bằng bài kiểm tra Hauptschulabschluss, sau khi học hết lớp 9 và Realschulabschluss sau khi học hết lớp 10. Có hai loại lớp 10: một mức độ cao là 10b và mức độ thấp hơn là 10a; chỉ có 10b mới có thể học trường Realschule với kì thi cuối cùng là MittlereReife sau khi học xong lớp 10b. Đây con đường mới để được thi Realschulabschluss tại một trường trung học nghề theo định hướng đã được thay đổi bởi các quy định theo luật định vào năm 1981. Sau năm 1982, định hướng mới được quy định như các hình thức ở trên.

 Khác những hình thức trên, chúng ta có trường Gesamtschule, là sự kết hợp của các trường Hauptschule, Realschule và Gymnasium. Ngoài ra còn có trường Förderschulen / Sonderschulen. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, trường Förderschulen / Sonderschulen cũng có thể cho học sinh cả hai loại 10a hoặc 10b thi Hauptschulabschluss và sau đó là thi Realschulabschluss. Hầu hết trẻ em Đức chỉ đi học vào buổi sáng. Thường không có quy định phục vụ bữa ăn trưa. Số lượng các hoạt động ngoại khóa được xác định theo từng trường và thay đổi rất khác nhau.

Hơn hàng trăm trường đại học ở Đức thu rất ít học phí hoặc hầu như không thu học phí. Sinh viên thường phải thông qua các kỳ thi để chứng minh bản thân có đủ điều kiện.

Để vào đại học, như một quy luật, học sinh được yêu cầu vượt qua kì thi Abitur; Tuy nhiên, từ năm 2009, những người có Meisterbrief (bằng tốt nghiệp nghề) cũng có thể nộp đơn. Những người muốn học “trường đại học khoa học ứng dụng” phải có Abitur, Fachhochschulreife, hoặc Meisterbrief. Nếu thiếu những bằng cấp này, học sinh đã có đủ điều kiện để vào đại học hoặc đại học khoa học ứng dụng sẽ phải bổ sing bằng chứng thông qua Begabtenprüfung hoặc Hochbegabtenstudium ( bài kiểm tra xác nhận sự xuất sắc và khả năng trí tuệ trên trung bình).

Một hệ thống học nghề đặc biệt gọi là DualeAusbildung cho phép học sinh tham gia các khóa học nghề để phục vụ tại một công ty cũng như tại một trường học nhà nước. Các trường đại học của Đức được công nhận quốc tế; trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (ARWU) năm 2008, 6 trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới và thứ 18 trong top 200. Đức đứng thứ ba trong bảng xếp hạng của QS World University năm 2011.

 Hầu hết các trường đại học Đức là các trường công, thu chỉ khoảng € 60-200 mỗi học kỳ cho mỗi học sinh, thường là để trang trải các chi phí liên quan đến nhà ăn và vé giao thông công cộng (thường là bắt buộc). Như vậy, giáo dục học tập được mở cửa cho hầu hết công dân và việc học tập là rất phổ biến ở Đức. Hệ thống giáo dục kép kết hợp cả giáo dục thực tế và lý thuyết nhưng không cấp bằng chính quy.Điều này phổ biến ở Đức hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới và là một hình mẫu cho các nước khác.

 Các trường đại học lâu đời nhất của Đức cũng là một trong những trường lâu đời và được xem là tốt nhất trên thế giới, đại học Heidelberg là trường lâu đời nhất (thành lập năm 1386 và hoạt động liên tục từ đó). Tiếp sau đó là Đại học Cologne (1388), Đại học Leipzig (1409), Đại học Rostock (1419), Đại học Greifswald (1456), Đại học Freiburg (1457), LMU Munich (1472) và Đại học Tübingen (1477).

Trong khi các trường đại học Đức tập trung mạnh vào nghiên cứu, một phần lớn các viện nghiên cứu lại tập trung lại với nhau, chẳng hạn như các viện nghiên cứu Max Planck, Fraunhofer, Leibniz và Helmholtz. Sự nghiên cứu “gia công” đặc thù này của Đức dẫn đến những cuộc thi gây quỹ giữa các trường đại học và các viện nghiên cứu và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng học thuật.

Số liệu về giáo dục ở Đức:

• 1.000.000 sinh viên ở tất cả các trường học trong một năm.

 • 400.000 sinh viên tốt nghiệp Abitur.

• 30.000 luận văn tiến sĩ mỗi năm.

• 1000 habilitations mỗi năm (có thể hội đủ điều kiện là một giáo sư).

Bằng cấp

Gần đây, những thay đổi liên quan đến tiến trình Bologna đã bắt đầu có hiệu lực để thiết lập một hệ thống được quốc tế công nhận hơn, bao gồm các cấu trúc khóa học mới – cấp bằng cử nhân và bằng thạc sĩ – và các tín chỉ ECTS.

Trong đa số các môn học, sinh viên chỉ có thể học bằng cử nhân, vì các khóa học “Diplom” hoặc “Magister” không chấp nhận tuyển sinh, và “Diplom” chỉ có sẵn cho sinh viên năm cuối.

Ngoài ra, còn có những khóa học để thi Staatsexamen, ví dụ, đối với các luật sư và giáo viên,bằng cấp này có đủ tiêu chuẩn để vào dịch vụ dân sự của Đức mặc dù đây không phải là bằng cấp học thuật theo đúng nghĩa (mặc dù các khóa học đôi khi giống hệt nhau ); vì hiện nay, một số trường đại học có một loại bằng (Diplom- Jurist ) để thi vào ngành này. Tuy vậy, các khóa học “Diplom” vẫn chiếm ưu thế.

 Nghiên cứu  

Nghiên cứu khoa học trong nước được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp, bởi mạng lưới các trường đại học Đức và bởi các tổ chức khoa học nhà nước như Hiệp hội Max Planck và Deutsche Forschungsgemeinschaft. Sản phẩm từ nghiên cứu khoa học của Đức luôn là tốt nhất thế giới.

Nguồn: cacnuoc.vn

In Verbindung stehende Artikel

Das Gesetz über die doppelte Staatsbürgerschaft wurde verabschiedet
🆘 DAS DEUTSCHE STAATSANGEHÖRIGKEITSGESETZ 🇩🇪 WURDE OFFIZIELL VON DER NATIONALVERSAMMLUNG VERABSCHLOSSEN 🆘
Am 19. Januar 2024 wurde mit dem Staatsangehörigkeitsgesetz die „Modernisierung des Staatsangehörigkeitsrechts“ geändert, nachdem...
Nachricht
Berlin-Paris: Nur eine Zugfahrt voneinander entfernt
Mit der Rückkehr der Nachtzüge zwischen Paris und Berlin wird es im Jahr 2024 wieder losgehen...
Braune süße Katzen-Notizkarte 5
Grundlegende Satzmuster im Deutschunterricht
Im Klassenzimmer auf Deutsch kommunizieren, wissen Sie? Beginnen wir mit Vo Gia Edu Deutsch zu sprechen ...

Eröffnungsplan

Grundlegende Satzmuster im Deutschunterricht
ZULASSUNG ZUM KURS A1.1 OFFLINE
ZULASSUNGSAUSSCHREIBUNG FÜR KURS A1.1 ONLINE
ZULASSUNG FÜR DIE KLASSE A1, A2, B1
ALPHABET ist für Deutsch-Neulinge
Guten Appetit !
Deutsch durch Bilder _ Interior- und Wohnthemen
Weihnachtswünsche auf Deutsch
Gebräuchliche deutsche Verben
In der Stadt

Bewertungen von Studenten

Video abspielen

Thema von Interesse

Deutschland

Das Gesetz über die doppelte Staatsbürgerschaft wurde verabschiedet
🆘 DAS DEUTSCHE STAATSANGEHÖRIGKEITSGESETZ 🇩🇪 WURDE OFFIZIELL VON DER NATIONALVERSAMMLUNG VERABSCHLOSSEN 🆘
Nachricht
Berlin-Paris: Nur eine Zugfahrt voneinander entfernt
Braune süße Katzen-Notizkarte 5
Grundlegende Satzmuster im Deutschunterricht
387548023_672799651470954_2660072967683893536_n
Ehrung exzellenter Lehrer und Schüler: unvergessliche Momente
370221117_835782694757509_4791136455717364273_n
Die ersten Tage der Vo Gia Edu-Studenten in Deutschland

Auslandsstudium in Deutschland

Blaue und gelbe einfache Abschlusskarten
Bedingungen für ein Auslandsstudium an einer deutschen Hochschule 2023
Herr Vo Familie
AUSLANDSSTUDIUM PROGRAMM IN DEUTSCHLAND AUF UNIVERSITÄTSEBENE (Vorzugsprogramm von Vo Gia Edu)
Englischstudium-12
Ein Masterstudium im Ausland in Deutschland absolvieren, das müssen Sie wissen.
du-hoc-halan-04
Universitätsvorbereitungsschule in Deutschland
emmagazine_Giaoducnuocduc_5
Universitätsstudienprogramm im Ausland in Deutschland

Auslandsstudium in Deutschland

370221117_835782694757509_4791136455717364273_n
Die ersten Tage der Vo Gia Edu-Studenten in Deutschland
Gehaltserhöhung
Den Mindestlohn für die Pflege in Deutschland ab dem 1. Dezember 2023 kräftig erhöhen
Biertyp
RÜCKBLICK ÜBER 1 ARBEITSTAG EINER KRANKENSCHWESTER IN DEUTSCHLAND
Facebook-Beitrag mit dunkler, minimalistischer Frage
Wie viele freie Tage pro Jahr darf man in Deutschland im Ausland studieren?
Berufsstudium im Ausland
Auslandsstudium in Deutschland mit A2-Abschluss: Chance oder Herausforderung?

Aktivitäten – Veranstaltungen

387548023_672799651470954_2660072967683893536_n
Ehrung exzellenter Lehrer und Schüler: unvergessliche Momente
370221117_835782694757509_4791136455717364273_n
Die ersten Tage der Vo Gia Edu-Studenten in Deutschland
888
Co Island – Hai Duong Sommertour 2022
1
Vergabe von Stipendien zur akademischen Unterstützung
1
Denn Geben ist für immer